Theo bảng xếp hạng Forbes 400 năm 2022 (400 người giàu nhất nước Mỹ), tài chính và đầu tư là một trong những lĩnh vực tạo ra nhiều người giàu nhất cho nước Mỹ. Nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett là người đứng đầu danh sách này. Tài sản của các tỷ phú tính đến ngày 2/9.

1. Warren Buffett: 97 tỷ USD

Tỷ phú Warren Buffett là một trong những nhà đầu tư thành công nhất mọi thời đại, được mệnh danh là “Nhà hiền triết xứ Omaha”. Ông là Chủ tịch của Berkshire Hathaway – tập đoàn đầu tư vào hàng chục doanh nghiệp khác nhau, bao gồm Geico, Duracell, Dairy Queen… Apple hiện là cổ phiếu chiếm tỷ trọng lớn nhất trong danh mục đầu tư của Berkshire. (Ảnh: Getty Images)

2. Ken Griffin: 30,8 tỷ USD

Ken Griffin đã thành lập và điều hành Citadel, một quỹ đầu cơ có trụ sở tại Chicago, quản lý tài sản khoảng 54 tỷ USD. Ông cũng là người sáng lập công ty chứng khoán Citadel. Griffin sinh năm 1968 tại Florida, Mỹ. Ngay từ nhỏ ông đã mê say máy tính và toán học. Ở tuổi 18, khi đang là sinh viên năm thứ nhất Đại học Harvard, Griffin đã tham gia thị trường chứng khoán. Sau đó 17 năm – năm 2003, lần đầu tiên ông xuất hiện trong danh sách những người giàu nước Mỹ của tạp chí Forbes với khối tài sản 650 triệu USD. (Ảnh: Bloomberg)

3. Jeff Yass: 30 tỷ USD

Yass là nhà đồng sáng lập của Susquehanna International Group, một trong những công ty giao dịch thành công và lớn nhất Phố Wall. (Ảnh: Susquehanna International Group)

4. Stephen Schwarzman: 29,1 tỷ USD

Stephen Schwarzman là Chủ tịch và CEO của Tập đoàn đầu tư Blackstone. Ông cùng với tỷ phú Peter Peterson thành lập công ty này vào năm 1985. Stephen Schwarzman là con trai của một chủ cửa hàng bán đồ khô. Ông tốt nghiệp Đại học Yale, có bằng MBA của Harvard và từng làm việc tại Lehman Brothers. (Ảnh: Business Insider)

5. Jim Simons: 28,1 tỷ USD

Jim Simons là người sáng lập quỹ đầu tư Renaissance Technologies – hiện quản lý khoảng 50 tỷ USD. Ông thành lập quỹ này vào năm 1982 và nghỉ hưu năm 2010. (Ảnh: MIT)

6. Abigail Johnson: 20,5 tỷ USD

Abigail Johnson thay cha nắm giữ vị trí CEO Fidelity Investments từ năm 2014 và trở thành chủ tịch của tập đoàn này từ năm 2016. Fidelity Investments là một trong những tập đoàn dịch vụ tài chính đa quốc gia lớn nhất thế giới, do Edward C. Johnson II – ông của Abigail – thành lập tại Boston năm 1946. (Ảnh: Fidelity Investments)

7. Thomas Peterffy: 20,3 tỷ USD

Là người tiên phong trong giao dịch kỹ thuật số, Thomas Peterffy là CEO của nền tảng giao dịch Interactive Brokers. (Ảnh: Forbes)

8. Ray Dalio: 19,1 tỷ USD

Ray Dalio là người sáng lập quỹ phòng hộ lớn nhất thế giới, Bridgewater Associates, hiện quản lý khoảng 150 tỷ USD. Dalio đầu tư cổ phiếu từ khi còn rất nhỏ. Ông có bằng MBA của Đại học Harvard. (Ảnh: CNBC)

9. David Tepper: 18,5 tỷ USD

Được đánh giá là nhà quản lý quỹ đầu cơ vĩ đại nhất trong thế hệ của mình, David Tepper đem về mức lợi nhuận 25% trong 25 năm đầu tiên của quỹ. Hiện quỹ Appaloosa Management của ông quản lý khoảng 13 tỷ USD, giảm so với mức đỉnh 20 tỷ USD. (Ảnh: Bloomberg)

10. Carl Icahn: 17,7 tỷ USD

Từ khi thành lập công ty đầu tư Icahn Enterprises vào năm 1968, Carl Icahn đã trở thành một trong những tên tuổi lớn nhất trong ngành tài chính. Với phong cách đầu tư “xé lẻ” doanh nghiệp để thu lại lợi nhuận cho cá nhân, ông cũng được coi là một trong những nhà đầu tư đáng sợ phố Wall. (Ảnh: Bloomberg)

LIÊN HỆ NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN GIẢI PHÁP ĐẦU TƯ PHÙ HỢP