Nhờ lối tư duy khác biệt này, nhà kinh doanh địa ốc đã nhanh chóng thành ng, giàu có vượt trội so với những nhà đầu tư khác trên thị trường

Grant Cardone, triệu phú tự thân, chuyên gia đầu tư bất động sản, người sở hữu khối tài sản ước tính hơn 300 triệu USD chia sẻ, thiết lập mục tiêu chính là yếu tố then chốt tạo nên sự khác biệt giữa nhà đầu tư thành ng và những nhà đầu tư còn lại trên thị trường.

Vậy cụ Grant Cardone và những triệu phú bất động sản khác đã làm như thế nào? Cùng tham khảo những bí quyết đầu tư dưới đây của chúng tôi đã lược dịch và tổng hợp lại theo Business Insider nhé!

Học cách sử dụng tiền của người khác

Grant Cardone luôn cho rằng, vấn đề quan trọng nhất, quyết định việc chúng ta thành ng hay thất bại trong lĩnh vực đầu tư bất động sản, chính là các giao dịch, chứ không phải là số tiền chúng ta có. Bởi ngày nay, có rất nhiều kênh huy động vốn, như ngân hàng, nhà đầu tư không chuyên, các quỹ hỗ trợ vốn, gia đình, bạn bè…

Một nhà đầu tư không tự kiếm được 100.000 USD thì đừng mong huy động thành công 10 triệu USD

Vấn đề không phải là bạn có tiền hay không, mà vấn đề ở chính bản thân bạn. Bởi hầu hết mọi người đưa ra mục tiêu về số tiền họ cần, dựa vào ng việc hiện tại của họ và số tiền họ chi tiêu hằng năm. Trong khi ông lại đưa ra mục tiêu về số tiền mình muốn có dựa vào khả năng thành ng của các hợp đồng, chứ không quan tâm đến số tiền mình đang có.

Grant Cardone khuyên: “Để có những kết quả phi thường, bạn phải sẵn sàng làm những việc phi thường. Điều cốt lõi là nhà đầu tư phải can đảm, dám chấp nhận rủi ro, tin mình thành ng và khuếch đại niềm tin đó, để được mọi người sẵn sàng hỗ trợ vốn.”

Tuy nhiên, can đảm khác với liều lĩnh. Grant Cardone luôn đề nghị những nhà đầu tư rằng họ không nên bắt đầu hành trình đầu tư bất động sản theo cách trên của ông – tức sử dụng tiền của người khác. Thay vào đó, họ nên đợi đến khi có thể tự kiếm ít nhất 100 nghìn USD (hơn 2,2 tỷ đồng), sau đó mới nghĩ đến việc sử dụng tiền của người khác bằng cách huy động vốn.

“Nếu một nhà đầu tư không có khả năng tự kiếm được số tiền này, tức là họ chưa đủ các kỹ năng, kiến thức, tư duy để có thể vươn ra biển lớn”, ông nhìn nhận. “Sử dụng tiền của người khác không phải là việc dễ dàng. Bạn cần uy tín và có thực lực. Vì thế, nếu không thể tự tạo ra 100.000 USD từ bất động sản, đừng mong có thể huy động thành ng 10 triệu USD”

Đầu tư bất động sản nhưng không sở hữu bất động sản

Trái ngược với Grant Cardone, Chad Carson – người có hơn 14 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản, triệu phú tự thân sở hữu hơn 50 bất động sản khác nhau khắp nước Mỹ, lại thường đầu tư bất động sản bằng cách cho người khác mượn tiền của mình (hình thức cho vay cá nhân).

Chad Carsonv

“Điều quan trọng nhất khi áp dụng cách làm này chính là kiểm tra giá trị pháp lý của khoản vay và đo lường mức độ tín nhiệm của người vay”, Chad Carson nhận định. Những khoản vay có độ giải ngân và ràng buộc thấp bao nhiêu, thì mức độ kiểm tra, đánh giá tín nhiệm sẽ càng khắt khe và chặt chẽ hơn bấy nhiêu để phòng ngừa nguy cơ vỡ nợ.

Ngoài ra, khi cho vay đầu tư bất động sản, nhà đầu tư nên tính toán kế hoạch sở hữu hoàn toàn bất động sản ấy. Bởi trên thực tế, có nhiều trường hợp người vay tiền không đủ khả năng chi trả, quyết định nhượng lại bất động sản với giá không quá cao.

“Nhiều người gọi tôi là kẻ cho vay nặng lãi. Nhưng tôi cho rằng, bất động sản là kinh doanh và đã là kinh doanh thì lợi nhuận nên được đặt lên hàng đầu”, Chad Carson thẳng thắn chia sẻ. “Tôi không đặt ra mức lãi suất cao hơn mức lãi suất pháp luật quy định. Tôi thích cho vay trực tiếp, bởi tôi yêu đầu tư bất động sản nhưng đôi lúc tôi không có đủ thời gian để tìm hiểu hết những bất động sản tiềm năng trên thị trường”.

Hãy là một người đáng tin cậy

Đầu tư hay kinh doanh bất động sản đều là những ng việc liên quan đến con người. Chỉ khi có trách nhiệm, sự đáng tin cậy mới giúp họ trụ vững và tồn tại lâu dài – Pete Fortunato, nhà đầu tư bất động sản với 51 năm kinh nghiệm, sở hữu khối tài sản ước tính hơn 10 triệu USD cho biết.

“Mọi thứ trong bất động sản đều bắt đầu và kết thúc bằng những con người. Giống như bạn và tôi, nhà đầu tư, khách hàng, nhà môi giới… đều có những nhu cầu, vấn đề, mong muốn, mục tiêu, hy vọng. Hãy giúp nhau cùng thành ng, chứ đừng sử dụng chiêu trò hay mánh khóe để lừa gạt nhau. Bởi người mà bạn có thể lừa gạt, chính là người tin tưởng bạn nhất”, ông khuyên

Pete Fortunato ( Đứng bên phải )

Khi Pete mới 20 tuổi, ông đã mua một tòa nhà vừa gặp hỏa hoạn. Chủ tòa nhà vì thế đã giảm một phần giá bán cho Pete với điều kiện để người đó được thuê một phòng trong thời gian dài với mức giá cố định ban đầu.

Sau đó, giá thuê nhà liên tục tăng giúp Pete Fortunato thu được món hời lớn. Và ông đã giữ đúng lời hứa, không tăng giá thuê căn phòng đặc biệt đó của người chủ cũ. Cảm kích trước việc Pete luôn giữ trọn chữ tín, người chủ nhà cũ đã giới thiệu ông với bạn bè và người thân, nhờ vậy mà ông còn dễ dàng mua thêm những ngôi nhà khác với giá hời.

“Đó là hợp đồng đáng nhớ nhất với tôi. Nó nhắc nhở tôi hãy học làm người trước khi học kinh doanh, đầu tư. Hãy nhìn Donald Trump. Dù ông ấy là một người bị khá nhiều người chỉ trích, nhưng không ai phủ nhận được độ đáng tin cậy trong các ng trình của ông ấy, trong triết lý kinh doanh và giá trị thương hiệu của ông ấy”, Pete Fortunato chia sẻ.

Lời kết: 

Còn bạn, bạn nghĩ sao về những triết lý đầu tư thu lại hàng triệu đô này? Cùng chia sẻ quan điểm để chúng ta và các nhà đầu tư khác biết nhé!

LIÊN HỆ NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN GIẢI PHÁP ĐẦU TƯ PHÙ HỢP