Mỗi người thành đạt đều sẽ có những con đường riêng để đi đến thành công. Song nhìn chung, ở họ đều có 7 thói quen bất di bất dịch mà bạn có thể học tập. Vậy 7 thói quen của người thành đạt đó là gì? Đồng thời, những nguyên tắc nào giúp người thành đạt duy trì cuộc sống năng lượng? Hãy cùng clbtrieuphu tìm hiểu về các vấn đề này bạn nhé!

Sức mạnh của thói quen

Thói quen là những hành vi được hình thành và có tính lặp đi lặp lại nhiều lần. Chúng là một chuỗi phản xạ có điều kiện từ rèn luyện mà có. Nói cách khác, chúng không có sẵn mà là kết quả của việc sinh hoạt, rèn luyện, tu dưỡng của mỗi cá nhân trong cuộc sống hằng ngày. Các thói quen này bao gồm từ suy nghĩ, cách sống, tầm nhìn, thái độ đến sinh hoạt,…

Thói quen là nền tảng để nâng cao bản thân cho những người muốn có được sự thành công. Chúng là kim chỉ nam giúp bạn đến đích một cách dễ dàng hơn.

Mọi thành công điều có bí quyết, xem thêm ngay Bí Quyết Thành Công Của Triệu Phú Tại Đây!

7 thói quen của người thành đạt được đúc kết giúp bạn thành công

Dậy sớm

7 thói quen của người thành đạt - Dậy sớm

Ngày nay, bạn hay nghe câu dậy sớm để thành công. Vậy tại sao ai ai cũng đều nói như vậy? Câu nói dậy sớm để thành công có lẽ luôn đúng trong mọi trường hợp, đặc biệt là với những người giàu. Các triệu phú hay tỷ phú trên thế giới đều có thói quen dậy sớm ít nhất 3 tiếng trước khi làm việc. Trong thời gian đó, họ có thể ăn sáng, tập thể dục để có sức khỏe tốt và tỉnh táo cho một ngày làm việc. Đồng thời, họ còn có thể liệt kê, lập kế hoạch những công việc mà bạn phải làm trong ngày. Việc này giúp bạn biết mình phải làm gì cũng như có mục tiêu trong công việc. Đây là một trong những thói quen của người giàu có rất phổ biến. 

Tìm kiếm, coi trọng mục tiêu nhỏ

Tìm kiếm và coi trọng từng mục tiêu nhỏ là thói quen của người thành đạt mà bạn thường thấy. Những việc này đôi khi chỉ mang lại cho họ những thắng lợi nhỏ nhưng họ rất thích chúng. 

Theo nghiên cứu trong y học, những thắng lợi nhỏ này sẽ giúp sản sinh ra androgen mới trong não. Loại hormone này có nhiệm vụ liên quan đến cơ chế tạo động lực, giúp nâng cao sự ảnh hưởng của testosterone. Điều này giúp họ có thêm sự hào hứng, tự tin và càng muốn thêm những thử thách lớn hơn.

Rèn luyện thể dục thể thao, chú trọng sức khỏe

7 thói quen của người thành đạt - Thể dục thể thao

Rèn luyện thể dục, thể thao là một trong 7 thói quen của người thành đạt. Họ dành khoảng 30 phút mỗi buổi sáng để tập thể dục, thể thao. Ngoài công dụng chính là có được một sức khỏe tốt chúng còn giúp họ tỉnh táo trong cả ngày. 

Bên cạnh đó, nhiều người giàu tiếp tục chơi những môn mà họ chơi từ thuở còn bé. Ví dụ điển hình đó là  tỷ phú Bill Gates đã chơi tennis trong suốt cả cuộc đời của ông.

Đơn giản hóa cuộc sống

Những người giàu có bằng chính thực lực thường họ có cuộc sống rất đơn giản. Họ không thích phô trương qua những vật dụng thường ngày hay gu ăn mặc. Quan điểm mua sắm của họ thường là chỉ mua những thứ họ cần thay vì những thứ họ muốn. Việc không mua những thứ xa xỉ không cần thiết giúp họ tránh được việc phải bán đi những tài sản đang có. Đây chính là điểm khác biệt giữa thói quen của người giàu và người nghèo.

Một ví dụ rõ nét mà bạn có thể thấy đó là ông Mark Elliot Zuckerberg. Ông thường chỉ mặc áo phông xám đơn giản. Với các tỷ phú, họ chỉ muốn dành tâm huyết cho công việc và bớt đi những thứ rườm rà trong cuộc sống.

Đọc sách

 

7 thói quen của người thành đạt - Đọc sách

Một trong 7 thói quen của người thành đạt tiếp theo đó là đọc sách. Khi nói đến sự bận rộn, chắc chắn không ai có thể bận hơn Bill Gates, Warren Buffett hay Steve Jobs. Tuy nhiên, họ vẫn dành một khoảng thời gian trong ngày để đọc sách. Với họ, đây vừa là cách để giải tỏa căng thẳng vừa giúp nâng cao tri thức. Đồng thời, những thể loại sách hay được các tỷ phú lựa chọn thường nói về lịch sử, địa lý hay về người nổi tiếng. Theo thống kê, không có ai thành công mà không đọc sách. Vì vậy, nếu muốn thành công, hãy tập cho mình thói quen đọc sách bạn nhé!

Tiết Kiệm

Người giàu luôn biết cách chi tiêu thế nào là hợp lý. Họ luôn biết mình có bao nhiêu tiền, nên tiêu bao nhiêu và tiết kiệm bao nhiêu. Với số tiền tiết kiệm được, họ sẽ không để chúng ngủ yên. Mà họ sẽ dùng chúng để đầu tư tiếp tục và tiền sẽ đẻ ra tiền. Đó là lý do mà những người giàu thì ngày càng giàu. 

Mặc dù, họ có cả một khối tài sản khổng lồ mà ai ai cũng mơ ước. Nhưng họ chỉ mua những thứ họ cần thay vì những thứ họ muốn. 

Hạn chế xao lãng vào mạng xã hội

Theo triệu phú Garret Gee, mỗi người cần tìm ra 3 sở thích quan trọng nhất là kiếm tiền, sáng tạo và rèn luyện sức khỏe. Do đó, họ không dành quá nhiều thời gian cho mạng xã hội. Họ cho rằng đây là việc làm vô bổ và phí thời gian. Thay vào đó, những người giàu sẽ dùng thời gian để đọc sách, gặp gỡ với những người thú vị.

Nguyên tắc duy trì cuộc sống năng lượng của người thành đạt

Có thái độ sống tích cực

 

Có thái độ sống tích cực

Mọi thành quả, kết quả mà bạn đạt được đều bắt nguồn từ thái độ. Thái độ là ngọn nguồn của sức mạnh để chiến đấu, định hướng cho cuộc đời về bất hạnh hay hạnh phúc. Tóm lại, một thái độ sống tích cực là chìa khóa trước tiên để đặt chân được đến thành công.

Luôn xác định mục tiêu và định hướng tương lai

Dù bạn là ai, giàu hay nghèo thì bạn đều phải có mục tiêu trong cuộc sống. Việc lên kế hoạch giúp bạn đi đến con đường thành công nhanh hơn. Nếu bạn là một nhà lãnh đạo thì việc xác định tầm nhìn, sứ mệnh hay mục tiêu cho công ty rất quan trọng. Điều này giúp tất cả các thành viên trong công ty cùng đồng lòng hướng tới một mục tiêu chung. 

Tư duy Win – Win

7 thói quen của người thành đạt - Tư duy win win

Tư duy win – win là một tư duy hiện đại. Tư duy này có nghĩa là mọi hành động của bạn đều vì lợi ích chung. Hai bên đều có lợi, bạn cũng thắng và đối tác của bạn cũng vậy. 

Nếu bạn có những suy nghĩ tiêu cực, phải chiến thắng người khác thì cuộc sống của bạn chỉ luôn ở trong vòng khiêu chiến, cạnh tranh nhau không lành mạnh. Điều này sẽ làm bạn cô độc cả cuộc đời mình.

Có tinh thần Teamwork

Mọi người cùng hành động để hướng đến một mục tiêu chung đó chính là teamwork. Hay còn gọi là mối quan hệ cộng sinh từ 2 thành viên trở lên cùng làm việc để đạt được kết quả nào đó. Ai ai cũng sống có tinh thần hợp tác kể cả thực vật và động vật.

Ví dụ: Nếu chỉ có một nhánh thì cây đại thụ không thể nào to lớn và vững chắc được. Mà các nhánh sẽ mọc cùng nhau thành những tán lá khổng lồ, cùng với bộ rễ to để tạo nên một cây đại thụ to lớn, vững chắc và che được bóng mát cho người.

“Reset” bản thân

7 thói quen của người thành đạt - Reset bản thân

Bạn cần không ngừng học hỏi và nâng cao những kỹ năng cứng lẫn kỹ năng mềm. Điều này sẽ giúp cho bản thân bạn nhạy bén hơn. Bên cạnh đó, điều này còn giúp củng cố cân bằng 4 phương tiện quan trọng nhất. Đó là cơ thể, trí óc, trái tim, tâm hồn tương đương với các yếu tố thể chất, trí tuệ, tình cảm, tinh thần. 

Bạn có thể đi du lịch để có những trải nghiệm và góc nhìn mới mẻ hơn. Điều này sẽ giúp bạn thư giãn, thả lỏng cơ thể mình. Bên cạnh đó, bạn có thể ngủ đủ giấc, đọc sách, ngâm mình trong nước ấm, tập thể dục,… để reset lại bản thân. 

Tham khảo thêm phong cách sống của Triệu Phú, chắc chắn sẽ có nhiểu điều thú vị để bạn học hỏi!

Lời kết

Hy vọng bài viết “7 thói quen của người thành đạt có thể bạn chưa biết” sẽ là nền tảng, là cẩm nang giúp bạn đạt được thành công trong cuộc sống, đến gần hơn với ước mơ của mình.