Bí mật tư duy triệu phú của tác giả T. Harv Eker. Trong cuốn sách tư duy triệu phú, T. Harv Eker đã bật mí những bí hiểm tại sao một số ít người lại đạt được những thành công vượt bậc, được số phận ban cho đời sống sung túc, phong phú, trong khi 1 số ít người khác phải chật vật, khó khăn vất vả mới có một đời sống qua ngày .. Sách Bí Mật Tư Duy Triệu Phú sẽ giúp bạn biết được những yếu tố thành công. 

Tư duy là gì?

Tư duy là gì? Bí mật tư duy triệu phú
Tư duy là gì? Bí mật tư duy triệu phú

Tư duy là một quá trình tâm lý phản ánh những thuộc tính bản chất, các mối liên hệ và quan hệ bên trong của  sự vật, hiện tượng. Tư duy làm cho con người có thêm nhận thức đúng đắn về sự vật xung quanh và ứng xử tích cực với nó.

Xét về bản tính, tư duy là quá trình nhận thức ở trình độ cao giúp cho con người khái quát được bản chất, quy luật của sự việc; hiện tượng. Do đó, tư duy của não bộ vận hành sẽ mang đến cho con người chúng ta những tri thức về thế giới và sự vật; hiện tượng mà trước đó ta chưa biết.

Vai trò của tư duy trong công việc và đời sống của triệu phú

Tư duy có vai trò rất quan trọng đối với hoạt động thực tiễn và hoạt động nhận thức của con người. Tư duy tiếp nhận thông tin; giúp con người cải tạo sắp xếp để đưa ra quyết định cũng như giải quyết vấn đề. Kỹ năng tư duy giúp bạn nhận thức được quy luật khách quan; từ đó có thể dự kiến ra xu hướng phát triển của sự vật, hiện tượng và có biện pháp cải tạo.

Vai trò của tư duy trong công việc và đời sống của triệu phú

Rèn luyện kỹ năng tư duy triệu phú cho bản thân là cho não bộ làm việc thường xuyên; giúp quá trình học tập làm việc hiệu quả, đem đến năng suất cao. Nếu bạn không tư duy mà chỉ làm tùy tiện, sao chép như 1 cái máy từ người khác, bạn sẽ khó phát triển trong xã hội. Những người không có thói quen đặt ra câu hỏi, không có khả năng khám phá; tư duy sẽ khó mà tiến lên trong cuộc sống. Bởi vì, khả năng suy nghĩ, tư duy tốt sẽ giúp cho bạn phát triển bản thân, đạt được thành tích, thành công trong hiện tại và tương lai.

Kỹ năng tư duy, kỹ năng tư duy có thể rèn luyện không?

Tư duy mang các đặc điểm nổi bật sau:

Tính “có vấn đề” của tư duy

Tư duy chỉ nảy sinh khi gặp 1 tình huống có vấn đề xuất hiện và cá nhân đó có khả năng giải quyết nó. Đó là 1 cá nhân phải nhận thức được vấn đề; có nhu cầu và tri thức liên quan để giải quyết. Những vấn đề này khá phức tạp và mới mẻ; nên nếu áp dụng cách giải quyết cũ thì sẽ không có tác dụng. Muốn giải quyết được vấn đề đó bạn phải tư duy để tìm ra cách thức mới.

Tính gián tiếp của tư duy

Bí mật tư duy triệu phú
Tính gián tiếp của tư duy

Tư duy của chúng ta không được nhận thức một cách trực tiếp mà qua cách gián tiếp. Tính gián tiếp của tư duy được biểu hiện ở chỗ bạn sử dụng ngôn ngữ để có được tư duy. Ngôn ngữ là một cầu nối giúp con người sử dụng những kết quả nhận thức (khái niệm, quy tắc, công thức, quy luật…) và các kinh nghiệm vốn có của bản thân vào quá trình tư duy. Đó là quá trình phân tích, khái quát, so sánh,… để từ đó có thể hiểu biết về bản chất của sự vật, hiện tượng.

Tính gián tiếp của tư duy triệu phú giúp con người có được phán đoán có tính khoa học đối với những sự vật, hiện xảy ra trong quá khứ và tương lai. Ví dụ như dự báo thời tiết,  dự báo về biến đổi khí hậu, dự báo về tính hình phát triển của nền kinh tế,…

>> Cùng tìm hiểu thêm chia sẻ kiến thức của các triệu phú thành công

Lợi ích của sách bí mật tư duy triệu phú

Giới thiệu tác giả – Bí mật tư duy triệu phú

Cuốn sách bí mật tư duy triệu phú được viết bởi tác giả T. Harv Eker. Ông sinh năm 1954 lớn lên ở Toronto. Chữ T trong tên T. Harv Eker là một viết tắt của từ “The”/ Eker thêm chữ T ở đầu để nhắc nhở bản thân rằng mình là duy nhất và quan trọng nhất. Vì vậy, chữ T trong tên không phải là 1 phần tên pháp lý của ông. Với tuổi thơ nghèo khổ, Eker đã phải kiếm sống bằng nhiều việc khác nhau như: giao báo, bán hàng ở hội chợ, bán kem chống nắng ở bãi biển khi mới 13 tuổi. Sau khi tốt nghiệp trung học ông học tại Đại học New York nhưng ông chỉ học ở đây 1 năm. 

Tác giả T. Harv Eker

Những năm đầu thời thanh niên, Ông sống ở 5 thành phố khác nhau; trong đó có Ft. Lauderdale và LAke Tahoe. Là một người thông minh; đầy tham vọng; mục tiêu của Eker là thành công với chính công ty mà ông thành lập và trở thành triệu phú. Nhưng cuối cùng, dù đã làm việc chăm chỉ đến đâu ông vẫn không thành công. 

Sau những thất bại, T. Harv Eker trở về sống bên gia đình. Vào một ngày; khi đang ở trong hầm của nhà mình, người bạn giàu có của cha ông đi xuống gặp ông. Người này cảm thấy tiếc cho T. Harv Eker bà nói với ông về bí mật của những người giàu có: “ Eker, khi bằng tuổi cháu, bác còn không làm được nhiều việc như cháu. Tuy nhiên, mọi thứ đã thay đổi từ khi bác biết về những tư duy triệu phú; bí mật của người giàu. Và bây giờ; bác muốn kể lại cho cháu “ Sách đọc tư duy triệu phú”.

Giới thiệu nội dung sách đọc tư duy triệu phú

Sách đọc tư duy triệu phú

Trong sách bí mật tư duy triệu phú này T. Harv Eker sẽ tiết lộ những bí mật tại sao có một số người lại đạt được thành công vượt bậc; được số phận ban cho cuộc sống sung túc, và giàu có, trong khi một số người khác phải chật vật, vất vả mới có  1 cuộc sống qua ngày. Bạn sẽ hiểu được nguồn gốc sự thật và các yếu tố quyết định thành công; thất bại để mà áp dụng, thay đổi suy nghĩ, lên kế hoạch rồi tìm ra cách làm việc, sử dụng, đầu tư nguồn tài chính của bạn theo hướng hiệu quả nhất.

Bí mật tư duy triệu phú và bài học cốt lõi

Phần đầu cuốn sách, tác giả đưa ra khái niệm về kế hoạch tài chính trong tâm thức của con người chúng ta và giải thích các tác nhân hình thành nên kế hoạch trong tâm thức ấy. Tác giả đưa ra dẫn chứng cụ thể; và dễ hiểu để chứng minh tại sao kế hoạch tài chính này lại ảnh hưởng đến tình trạng tài chính của chúng ta như hiện tại. Tác giả đồng thời cũng đưa ra các giải pháp và hành động thiết thực để mọi người có thể thiết lập lại kế hoạch tài chính trong tâm thức này.

“Chìa khóa của sự thành công đó là phải biết huy động tất cả những nỗ lực của bạn; khi bạn thể hiện năng lực của chính mình thì tự nhiên mọi người sẽ bị bạn thu hút. Và khi mà họ xuất hiện, hãy kiếm tiền từ họ!”.

Bí mật tư duy triệu phú
Bí mật tư duy triệu phú

Sang tới phần thứ 2 : “Suy Nghĩ Thịnh Vượng” tác giả Harv Eker đã đưa ra 17 Tư Duy Triệu Phú giúp cho chúng ta phân biệt cách suy nghĩ của người giàu và người nghèo. Với mỗi tư duy đưa ra, Harv Eker đều kể ví dụ thực tế của những học viên mà ông đã hướng dẫn tại khóa học “Tư Duy Triệu Phú”. Bên cạnh đó, tác giả còn thêm vào các bài tập để mọi người có thể rèn luyện hàng ngày; cài đặt lại kế hoạch tài chính trong tâm thức của bạn. Như Harv Eker khẳng định 1 cách tâm đắc: “ Nếu kế hoạch tài chính trong tiềm thức của bạn không được “cài đặt” để hướng đến sự thành công; thì tất cả những gì bạn đã đọc được, những thứ bạn biết, và cả những gì bạn làm đều sẽ không giúp được gì cho bạn!”

Lời kết:

Hy vọng bài viết này của CLB Triệu phú đã giúp bạn hiểu hơn về bí mật tư duy triệu phú, tư duy triệu phú là gì?. Hãy nâng cao khả năng tư duy bằng cách rèn luyện trí não như đọc sách tư duy triệu phú, suy nghĩ và viết. Có khả năng tư duy tốt sẽ giúp mang lại hiệu quả cao trong học tập cũng công việc hàng ngày của bạn.

LIÊN HỆ NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN GIẢI PHÁP ĐẦU TƯ PHÙ HỢP