Sau khi sáng lập Microsoft vào năm 1975, Bill Gates bắt đầu trở thành người đàn ông giàu nhất thế giới cho đến hiện nay. Cuối ngày 22/8, sau một phiên giao dịch, tài sản của ông đã tăng lên thêm 681 triệu USD. Giá trị ròng của ông đến nay đã đạt 90 tỷ USD và vẫn giữ vững vị trí đầu bảng dành cho người giàu nhất thế giới. Microsoft cũng tạo ra Xbox, hiện nay cũng trở thành một trong những hệ thống game phổ biến nhất thế giới. Vậy, đâu là bí quyết thành công của ông? Sau đây là 10 lời khuyên của Bill Gates được chính ông đúc kết từ kinh nghiệm cuộc sống của mình.

Bắt đầu càng sớm càng tốt

Bill Gates bắt đầu làm việc với máy tính khi ông chỉ mới 13 tuổi. Khi bạn bắt đầu làm một việc gì đó lúc bạn còn trẻ, bạn sẽ dễ dàng tập trung và nghiên cứu sâu hơn về nó. Không chỉ có cơ hội để thành công sớm hơn so với mọi người, bạn còn có thể tránh được sự bất mãn hoặc chán nản do nhiều yếu tố xung quanh khi bạn đã lớn.
Nếu bạn đã có những dự định hoặc ước mơ riêng của mình lúc còn trẻ, hãy định hướng và bắt đầu phát triển chúng, bạn sẽ tránh được nhiều lời nói của người khác về những việc bạn nên hoặc không nên làm. Bởi lúc bạn lớn hơn là lúc mọi người bắt đầu chú ý về những việc bạn sẽ làm và sẽ hướng tới, bạn sẽ nhanh chóng bỏ cuộc vì những định kiến đó.
Thời điểm mà những người thành công có thể ảnh hưởng tới bạn là ngay khi bạn còn trẻ, vì vậy nếu bạn đã nhìn thấy những thứ trên TV hay trên internet về những gì người thành công đã làm được, điều này sẽ được in sâu vào tâm trí của bạn và bạn sẽ không có nghi ngờ về những gì bạn có thể hoặc không thể làm.

Mở rộng mối quan hệ

Bill Gates rất thích mở rộng những mối quan hệ xung quanh mình, điều này đã khiến ông trở thành một người bạn thân thiết của rất nhiều người. Ông rất thích thú và vui vẻ với nó vì chính nó đã mở ra nhiều cơ hội cho ông, tạo điều kiện giúp ông học hỏi những bí quyết thành công từ nhiều người khác nhau.
Không chỉ có vậy, việc ông mở rộng mối quan hệ của mình đã giúp ông xây dựng một khởi đầu từ những người chắc chắn có thể sẽ giúp đỡ ông nỗ lực hơn để tiến tới tương lai của mình.

Sẽ không có mức lương vài chục triệu khi bạn vừa ra trường

Thừa nhận đi, bạn sẽ không có được mức lương vài chục triệu một tháng hoặc vài tỷ một năm ngay sau khi bạn vừa rời khỏi ghế nhà trường đâu. Nếu có lý do nào khiến bạn nghĩ rằng mình có thể làm được, đơn giản, bạn chỉ cần ngưng ảo tưởng mà thôi. Vấn đề không nằm ở trình độ của bạn, cho dù bạn có được tấm bằng loại giỏi ở một trường Đại học danh tiếng nào đó, thì thứ mà các nhà tuyển dụng vẫn cần chính là kinh nghiệm!
Bạn sẽ không được bổ nhiệm làm Giám đốc điều hành của một công ty đa quốc gia chỉ vì bạn có một tấm bằng quản trị kinh doanh. Muốn đạt được một vị trí cao như vậy, hoặc là bắt đầu từng bước nhỏ từ công ty riêng của bạn và làm việc thật chăm chỉ để nâng cấp nó lên. Hoặc là làm việc bằng tài năng của bạn và chứng minh bản thân bạn với mọi người.

Hãy làm chủ càng sớm càng tốt

“Nếu như bạn không thể thực hiện ước mơ của mình, sẽ có người thuê bạn để thực hiện ước mơ của họ”.
Bill Gates trở thành ông chủ ở một độ tuổi khá sớm và ông hoàn toàn xứng đáng với nó. Việc trở thành một ông chủ không phải là một điều dễ dàng gì. Tuy nhiên, nếu có cơ hội, hãy tự vươn lên và thực hiện ước mơ của mình.

Ngưng than vãn về thất bại, hãy học hỏi từ chúng

Ai là người bạn đã chỉ tay và đổ hết mọi lỗi lầm lên người họ? Bạn đang cố gắng đánh lừa ai? Bản thân bạn? Thất bại là từ bạn mà ra, nó không phải là lỗi của bất kỳ ai cả, vì vậy, hãy ngưng đổ lỗi cho người khác chỉ vì bạn muốn bản thân trở nên nhẹ nhõm và tránh khỏi sự cắn rứt của lương tâm sau những thất bại đó.
Lỗi lầm được tạo ra sẽ trở thành những bài học quý giá dành riêng cho bạn. Bạn sẽ tự bản thân mình đúc kết kinh nghiệm và tránh đi theo lối mòn sai lầm trước đó. Tôi nghĩ rằng, hầu hết trong mọi trường hợp,chắc chắn bạn sẽ gặp lại nó mà thôi.

LIÊN HỆ NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN GIẢI PHÁP ĐẦU TƯ PHÙ HỢP