Các tỷ phú thế giới là ai? Tạp chí Forbes vừa mới ng bố danh sách tỷ phú năm 2022. Theo đó, thế giới có đến 2.668 người có tài sản từ 1 tỷ USD. Tổng tài sản của các tỷ phú thế giới trong danh sách là 12.700 tỷ USD, giảm 400 tỷ USD so với 2021.

9 tỷ phú giàu nhất thế giới

Tỷ phú Mỹ Elon Musk

Tỷ phú Elon Musk – người đồng sáng lập kiêm CEO của tập đoàn Tesla là người giàu nhất thế giới với giá trị tài sản lên đến 241 tỷ USD.

Các tỷ phú thế giới Tỷ phú Mỹ Elon Musk
Tỷ phú Mỹ Elon Musk – Các tỷ phú thế giới

Năm nay, Elon Musk đã đứng đầu danh sách những người giàu nhất thế giới. Ông chủ của tập đoàn Tesla chứng kiến giá trị tài sản ròng tăng cao nhờ cổ phiếu Tesla tăng lên gần 50% vào năm 2021. Hiện nay; Elon Musk sở hữu 16% cổ phần của công ty. Giá trị tài sản ròng của vị tỷ phú giàu nhất thế giới này được tính đến tháng 9/2022 là 241 tỷ USD.

Elon Musk còn sở hữu cổ phần những công ty công nghệ khác như Công nghệ thăm dò không gian ( giá trị 46,9 tỷ USD), mạng xã hội Twitter (3,8 tỷ USD); The Boring Company (3,33 tỷ USD); và 17,8 tỷ USD tiền mặt.

Tỷ phú Mỹ Jeff Bezos

Tỷ phú Mỹ Jeff Bezos thành lập hãng thương mại điện tử Amazon vào năm 1994 từ nhà để xe của mình ở Seattle. Hiện Amazon là 1 trong những công ty có vốn hóa thị trường lớn nhất thế giới. Tháng 7 năm ngoái; Jeff Bezos rời khỏi ghế CEO của gã khổng lồ thương mại điện tử này nhưng vẫn đang giữ chức chủ tịch điều hành.

Tỷ phú Mỹ Jeff Bezos

Ông năm nay 58 tuổi và có tài sản trị giá 151 tỷ USD. Giá trị tài sản của Jeff Bezos là 144 tỷ USD kèm theo đó là 10% cổ phần Amazon (Amazon trị giá 121 tỷ USD).

Ngoài ra, ông còn có cổ phần của công ty hàng không vũ trụ Blue Origin ( giá trị của Blue Zone là 9,15 tỷ USD), tờ Washington Post ( 250 triệu USD) và 14,1 tỷ USD tiền mặt.

Tỷ phú người Pháp Bernard Arnault

Các tỷ phú thế giới Tỷ phú người Pháp Bernard Arnault
Các tỷ phú thế giới Tỷ phú người Pháp Bernard Arnault

Các tỷ phú giàu nhất thế giới? Tỷ phú Bernard Arnault là ông chủ của đế chế LVMH – sở hữu hơn 70 thương hiệu xa xỉ trên thế giới, bao gồm có Louis Vuitton và Sephora. 

Ở tuổi 73, vị tỷ phú này có khối tài sản ròng trị giá 141 tỷ USD. Ông sở hữu 97,5% cổ phần Christina Dior (tổng giá trị là 111 tỷ USD.) Ngoài ra, ông còn có cổ phần ở 1 vài công ty khác kèm 8,9 tỷ USD tiền mặt. 

Tỷ phú Ấn Độ Gautam Adani

Vị tỷ phú 60 tuổi người Ấn Độ là người sáng lập và kiêm Chủ tịch tập đoàn mang tên ông Adani.

Tỷ phú Ấn Độ Gautam Adani

Hành trình làm giàu của các tỷ phú Ấn Độ Gautam Adani có tài sản trị giá 125 tỷ USD. Ông sở hữu đến 75% cổ phần Adani với trị giá là 72,4 tỷ USD cùng cổ phiếu tại nhiều tập đoàn khác.

Thời trẻ, Gautam Adani đã bỏ học đại học và từng làm việc trong lĩnh vực buôn bán kim cương. Giờ đây, Adani là 1 nhà điều hành cảng lớn nhất; nhà sản xuất và kinh doanh than nhiệt lớn nhất tại Ấn Độ. Năm 2020, ông mua 74% cổ phần sân bay lớn thứ 2 Ấn Độ Chhatrapati Shivaji ở Mumbai.

Tỷ phú Bill Gates

Tỷ phú Bill Gates từng nhiều lần đứng đầu danh sách những người giàu nhất hành tinh. Với quá trình làm giàu của các tỷ phú; ở tuổi 66, ông sở hữu tài sản trị giá 111 tỷ USD với 1,3% cổ phần Microsoft trị giá 25,6 tỷ USD.

Tỷ phú Bill Gates

Ông từng theo học Đại học Harvard và cùng người bạn thuở ấu thơ Paul Allen phát triển phần mềm cho máy tính thế hệ ban đầu. Sau thành công đó, Bill Gates bỏ dở năm cuối Harvard để cùng với Paul Allen thành lập nên hãng Microsoft.

Bill Gates cùng vợ là bà Melinda Gates đã sáng lập nên Quỹ Bill & Melinda Gates. Năm 2021, đã chi hơn 1,9 tỷ USD hỗ trợ thế giới chống lại đại dịch COVID-19.

Bill Gates và vợ đã ly hôn vào ngày 2/8/2021 sau 27 năm chung sống. Sau ly hôn, vợ ông nhận được cổ phần trị giá 5 tỷ USD và có mặt trong bảng xếp hạng tỷ phú của Forbes.

Tỷ phú Warren Buffett

Tỷ phú Warren Buffett

Năm 1962, ông đã mua cổ phần công ty dệt Berkshire Hathaway và trở thành cổ đông lớn vào 1965. Sau đó, Tỷ phú Warren Buffett mở rộng cổ phần sang lĩnh vực bảo hiểm và những lĩnh vực đầu tư khác. Tới nay, Berkshire Hathaway hiện là 1 công ty có vốn hóa thị trường trị giá 705 tỷ đô la.

Các tỷ phú thế giới tỷ phú Warren Buffett đã hiến tặng phần lớn tài sản của mình cho hoạt động từ thiện. Hiện tại, giá trị tài sản của tỷ phú Warren Buffett là 98,2 tỷ USD.

Các tỷ phú thế giới? Tỷ Phú Larry Page

Các tỷ phú thế giới? Tỷ Phú Larry Page
Các tỷ phú thế giới? Tỷ Phú Larry Page

Larry Page, là nhà đồng sáng lập Google Tỷ phú 49 tuổi này có tài sản ròng trị giá 93,6 tỷ USD. Larry Page còn sở hữu 6% cổ phần tại Alphabet (tập đoàn có tổng giá trị lên tới 79,5 tỷ USD). Ngoài ra, Ông còn có 14,1 tỷ USD tiền mặt.

Đôi bạn thân Larry Page và Sergey Brin sáng lập lên Google năm 1988. Cả 2 đều lọt Top các tỷ phú giàu nhất thế giới. Đầu tháng 12/2019, Larry Page rời ghế CEO của Alphabet (công ty mẹ của Google). Sergey Brin cũng đã từ chức chủ tịch của tập đoàn này.

Sergey Brin

Sergey Brin

Tỷ phú Sergey Brin Sergey Brin sinh ra ở Moscow, Nga. Vào năm 1979, gia đình ông chuyển đến Mỹ khi ông 6 tuổi. Sau khi đồng sáng lập Google với tỷ phú Larry Page vào năm 1998, Brin trở thành chủ tịch công nghệ của Google vào 2001.

Sergey Brin sở hữu khối tài sản trị giá 89,6 tỷ USD. Ông sở hữu 6% cổ phần Alphabet giống với nhà đồng sáng lập Larry Page. Ngoài ra, ông cũng nắm 14,2 tỷ USD tiền mặt.

Dù đã rời ghế lãnh đạo, Page và Brin vẫn ở trong hội đồng quản trị và nắm quyền kiểm soát công ty. Vị trí Giám đốc điều hành ở Alphabet do người đứng đầu Google, Sundar Pichai đảm nhiệm.

Steve Ballmer

Steve Ballmer

Tỷ phú Steve Ballmer gia nhập Microsoft năm 1980; là nhân viên thứ 30 của công ty sau khi Bill Gates thuyết phục ông bỏ thạc sĩ Đại học Stanford. Ông dần thăng tiến lên chức chủ tịch và sau đó làm CEO thay Gates năm 2000. Năm 2014, Ballmer rời khỏi Microsoft sau hơn 3 thập kỷ gắn bó với công ty này.

Tỷ phú 66 tuổi này sở hữu tài sản trị giá 88,4 tỷ USD, đồng thời sở hữu 4% cổ phần của Tập đoàn Microsoft.

Bí quyết thành công của các tỷ phú thế giới

Thói quen đọc sách của các tỷ phú thế giới nổi tiếng là một bí quyết thành công của các tỷ phú thế giới

Thay vì đọc sách chỉ để giải trí, các tỷ phú giàu nhất thế giới duy trì thói quen này để học tập; làm giàu và không ngừng trau dồi kiến thức. Thống kê từ nghiên cứu trên hàng trăm các tỷ phú thế giới đã cho ra các con số thú vị và kết luận về thói quen đọc sách của 1% đang nắm giữ khối tài sản lớn nhất thế giới.

Thomas Corley là 1 triệu phú tự thân, chuyên gia tài chính cá nhân, đồng thời là tác giả của cuốn sách bán chạy Rich Habits: The Daily Success Habits of Wealthy Individuals (Thói quen hàng ngày dẫn đến thành công của người giàu).

Bí quyết thành công của các tỷ phú thế giới
Bí quyết thành công của các tỷ phú thế giới đó chính là Đọc sách

Theo thống kê nghiên cứu

Từ nghiên cứu này, một số điều thú vị trong thói quen đọc sách của người giàu đó là: 

– 85% người giàu đọc từ 2 đến 3 cuốn sách về giáo dục và lập ra mục tiêu hàng tháng.

– 63% người giàu nghe những cuốn sách phát thanh để học tập trong lúc lái xe .

– 88% người dành ít nhất 30 phút mỗi ngày để đọc sách nâng cao hiểu biết và tích lũy kiến thức.

– 58% đọc sách về tiểu sử của người thành công nổi tiếng.

– 51% đọc sách lịch sử.

Các tỷ phú như Bill Gates; Warren Buffett hay Mark Zuckerberg dành phần lớn thời gian mỗi ngày để đọc sách mở rộng hiểu biết. 

Ông cho rằng người giàu xứng đáng được giàu có bởi vì họ luôn đặt ưu tiên vào những thứ mang lại thành công. Và 1 phần của những thứ mang lại thành công chính là đọc sách để nâng cao kiến thức.

Nếu như bạn chỉ đọc sách vì mục đích giải trí, bạn sẽ là 1 trong 99% người bình thường của thế giới. Ngược lại, nếu bạn đọc sách để mà học tập và tích lũy kiến thức; bạn đang trên đường gia nhập vào danh sách 1% các tỷ phú thế giới.

Lời kết: 

Hy vọng chia sẻ của chúng tôi về top các tỷ phú thế giới; những hành trình làm giàu của các tỷ phú giàu nhất thế giới 2022 theo sẽ đem đến cho bạn nhiều thông tin thú vị. Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết của chúng tôi!

LIÊN HỆ NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN GIẢI PHÁP ĐẦU TƯ PHÙ HỢP