Những người giàu nhất không di chuyển bằng máy bay thương mại, mà ngồi trên 1.000 máy bay tư nhân đi khắp thế giới.

Theo Times of India, Ấn Độ hiện có 209 tỷ phú. Ngoài siêu xe, biệt thự, những người này thích đi du lịch bằng các máy bay phản lực. Với giá trị tài sản ròng lên tới 81 tỷ USD, đến nay Mukesh Ambani là người giàu nhất Ấn Độ và châu Á. Ông cũng đứng vị trí thứ 11 người giàu nhất thế giới. Gia đình Ambani sở hữu ba chiếc máy bay phản lực: một chiếc Boeing Business Jet, một chiếc Aribus 319 và một chiếc Falcon 900EX.

Bên trong chiếc Boeing Business Jet trị giá 73 triệu USD. Ảnh: Jet Aviation
Bên trong chiếc Boeing Business Jet trị giá 73 triệu USD. Ảnh: Jet Aviation

Trong ba chiếc máy bay trên, Boeing Business Jet nổi tiếng nhất với giá trị lên đến 73 triệu USD. Bên trong phi cơ này có phòng ngủ riêng, phòng làm việc và được không ít người so sánh tầm sang chảnh ngang Không lực Một của tổng thống Mỹ.

Nữ diễn viên Jaya Bachchan (trái) cùng con trai Abhishek và diễn viên Amitabh Bachchan. Ảnh: Banchan/Instagram
Nữ diễn viên Jaya Bachchan (trái) cùng con trai Abhishek và diễn viên Amitabh Bachchan. Ảnh: Banchan/Instagram

Tuy nhiên, nhà Ambani không phải là dân tài phiệt Ấn Độ duy nhất sử dụng máy bay riêng khi đi du lịch. Gần 1.000 máy bay phản lực tại quốc gia này dùng để phục vụ giới chính trị gia, doanh nhân, các ngôi sao Bollywood. Đứng đầu danh sách những người nổi tiếng là nhà Bachchan – gia tộc quyền lực nhất thế giới giải trí của đất nước. Ngoài đi du lịch, họ cũng thường dùng trực thăng để tới các địa điểm quay phim. Giá trị tài sản ròng của gia tộc có 4 siêu sao khoảng 400 triệu USD.

Ông trùm thép, tỷ phú Lakshmi Mittal sở hữu giá trị tài sản ròng 15,4 tỷ USD cũng thường di chuyển bằng chiếc Gulfstream G550 trị giá đến 38 triệu USD, được ví như “cung điện sang trọng trên bánh xe”. Mỗi năm, nhà tài phiệt này phải chi 2,9 triệu USD riêng cho bãi đỗ.

Diễn viên Akshay Kumar chụp ảnh cùng nữ diễn viên Vaani Kapoor. Ảnh: Akshay Kumar/Twitter
Diễn viên Akshay Kumar chụp ảnh cùng nữ diễn viên Vaani Kapoor. Ảnh: Akshay Kumar/Twitter

Tài tử Akshay Kumar mới đây đã gây xôn xao khi quyên góp 3,4 triệu USD để giúp quốc gia phòng chống đại dịch. Tuy nhiên, nhiều người tin rằng Kumar không phải lo nhiễm nCoV dù đi rất nhiều nơi trong đại dịch. Trên thực tế, Kumar hầu như không bay cùng người lạ khi từ rất lâu bởi anh đã có máy bay riêng. Nhiều người từng bày tỏ thắc mắc rằng liệu nam tài tử có nhớ được lần cuối anh lên một chiếc máy bay thương mại là khi nào.

Trong khi cả thế giới gặp khủng hoảng, doanh nhân ngành dược phẩm Cyrus Poonawalla đã kiếm bộn tiền trong đại dịch. Ông chính là người sáng lập Viện Serum của Ấn Độ, nơi con trai Adar đang làm CEO. Công ty của Poonawalla cung cấp một lượng lớn vaccine Covishield cho thế giới. Tài sản ròng của ông và khoảng 11,5 tỷ USD. Natasha, vợ của Adar, đã tới dự Met Gala, Cannes và các tuần lễ thời trang Milan trên chiếc Airbus A320 của gia đình Poonawalla.

LIÊN HỆ NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN GIẢI PHÁP ĐẦU TƯ PHÙ HỢP