Trong những năm vừa qua, nền kinh tế tại Việt Nam đang có sự phát triển mạnh mẽ. Điều này cũng góp phần phản ánh đời sống của người dân Việt Nam ngày càng được cải thiện. Không những vậy còn đưa chúng ta lên một vị trí khác trong mắt bạn bè quốc tế. Để tạo ra những thành quả như vậy, không thể không nhắc đến những tỷ phú, triệu phú ở Việt Nam. Vậy bạn có biết tầm ảnh hưởng của họ là to lớn như thế nào chưa? Khối tài sản mà họ đang sở hữu hiện tại là bao nhiêu? Hãy cùng theo dõi ngay bài viết sau của CLB Triệu Phú nhé.

Số triệu phú ở Việt Nam đứng thứ mấy Đông Nam Á?

Knight Frank từng nhận định Việt Nam chính là quốc gia có số người siêu giàu tăng nhanh nhất trên thế giới giai đoạn 2014-2024. Vậy Việt Nam có bao nhiêu triệu phú? Theo dữ liệu mới nhất từ báo cáo Wealth Report của công ty tư vấn Knight Frank. Thì số triệu phú ở Việt Nam lên đến 19.419 người. Với lượng triệu phú Việt Nam này, chúng ta đứng hàng thứ 4 tại Đông Nam Á. Chỉ xếp phía sau Singapore, Indonesia và Thái Lan.

Số triệu phú ở Việt Nam đứng thứ mấy Đông Nam Á

Nếu xét về số lượng những người siêu giàu với tài sản trên 30 triệu USD. Thì Việt Nam đứng thứ 6 trong số các nước ASEAN-6 với hơn 1.234 người. Dự báo đến năm 2025, Việt Nam sẽ tiếp tục có đến 1.511 người thuộc giới siêu giàu. Theo Forbes, đất nước chúng ta cũng đứng thứ 6 tại Đông Nam Á về số lượng tỷ phú USD. 

Báo cáo của Knight Frank trước đó cũng ước tính, tốc độ gia tăng danh sách triệu phú Việt Nam giai đoạn 2020-2025 là 32%. Để lọt vào nhóm 1% dân số giàu nhất cả nước, chúng ta cần sở hữu 160.000 USD. Con số này đối với Singapore là 2,9 triệu USD, Malaysia là 540.000 USD, Indonesia và Philippines là 60.000 USD. Công ty tư vấn này còn nhận xét: “Việt Nam là một trong số các quốc gia có sự tăng trưởng nhanh nhất châu Á. Lượng người siêu giàu của Việt Nam có thể tăng tới 430% đến năm 2024”. Con số tăng trưởng này cũng cao hơn hẳn so với nhiều quốc gia trong khu vực như Thái Lan (100%), Indonesia (114%) và Malaysia (67%),…

Việt Nam có bao nhiêu triệu phú đô la?

Theo báo cáo mới Centi-Millionaire của Công ty tư vấn đầu tư Henley & Partners. Thì Việt Nam sẽ là thị trường phát triển nhanh nhất thế giới về số lượng triệu phú sở hữu 100 triệu USD trong thập kỷ tới. Với tốc độ tăng trưởng đáng kinh ngạc là khoảng 95%. Số lượng người siêu giàu ở Việt Nam dự báo phát triển mạnh mẽ trong lĩnh vực bất động sản, công nghệ và dịch vụ tài chính.

Việt Nam có bao nhiêu triệu phú đô la

Còn theo dữ liệu được tính toán từ Knight Frank, cứ 10.000 dân Singapore sẽ có 966 người là triệu phú đô la, Malaysia là 21 người, Thái Lan 18 người, Indonesia 3 người và Philippines chỉ 2 người. Dự báo của Knight Frank cho biết đến năm 2026, Việt Nam sẽ vượt qua Thái Lan về số người siêu giàu để đứng thứ 3 trong nhóm ASEAN-6. Số triệu phú năm 2026 được dự kiến là 114.807 người. Và chỉ thêm 4 năm nữa, cứ khoảng 850 người Việt Nam sẽ có 1 triệu phú đô la.

Tại Việt Nam, số liệu nhập khẩu góp phần phản ánh thực tế. Với tổng giá trị đồng hồ nhập khẩu tăng 28.2%/năm giai đoạn 2016 – 2020 bất chấp ảnh hưởng của đại dịch. Trong khi đó, doanh số xe hơi và rượu vang nhập khẩu giai đoạn trước đại dịch cũng đã duy trì ở mức tăng trưởng tích cực với 12.9% và 9.8% một năm.

Nhóm nghiên cứu dự đoán số người siêu giàu trên toàn thế giới sẽ đạt mức 784.000 người vào năm 2026. Con số này sẽ còn tăng gấp đôi trong vòng một thập kỷ. Và chủ yếu được thúc đẩy bởi khu vực châu Á và châu Úc.

>> Quý đọc giả có thể đọc thêm về tin tức thị trường của CLB Triệu Phú chia sẻ TẠI ĐÂY!

Top 10 tỷ phú, triệu phú ở Việt Nam trẻ tuổi nhất

Top 10 tỷ phú, triệu phú ở Việt Nam

  1. Tỷ phú Phạm Nhật Vượng – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup là CTCP sở hữu khối tài sản lớn nhất, khoảng 156.519 tỷ đồng.
  2. Ông Đỗ Anh Tuấn – Chủ tịch HĐQT CTCP phát triển Sunshine Homes có tài sản vốn hóa khoảng 34.523 tỷ đồng.
  3. Ông Hồ Hùng Anh – Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) sở hữu tài sản vốn hóa khoảng 34.124 tỷ đồng.
  4. Ông Trần Đình Long – Chủ tịch HĐQT CTCP Tập đoàn Hòa Phát sở hữu tài sản vốn hóa khoảng 33.966 tỷ đồng.
  5. Ông Nguyễn Đăng Quang – Cổ đông lớn tại Công ty CP Masan sở hữu tài sản vốn hóa khoảng 33.696 tỷ đồng.
  6. Bà Nguyễn Thị Phương Thảo – Tổng giám đốc CTCP Hàng không Vietjet sở hữu tài sản vốn hóa khoảng 33.176 tỷ đồng.
  7. Ông Nguyễn Văn Đạt – Chủ tịch HĐQT Công ty CP phát triển bất động sản Phát Đạt sở hữu tài sản vốn hóa khoảng 17.405 tỷ đồng.
  8. Ông Bùi Thành Nhơn – Công ty CP Tập đoàn đầu tư địa ốc Nova sở hữu tài sản vốn hóa khoảng 12.611 tỷ đồng.
  9. Bà Phạm Thu Hương – Vợ ông Phạm Nhật Vượng và là phó chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup CTCP sở hữu tài sản vốn hóa khoảng 12.338 tỷ đồng.
  10. Bà Vũ Thị Hiền – Vợ ông Trần Đình Long, cổ đông lớn của Tập đoàn Hòa Phát sở hữu tài sản vốn hóa khoảng 9.555 tỷ đồng.

Việt Nam có bao nhiêu triệu phú USD? Theo thứ tự tài sản, Việt Nam hiện có 7 tỷ phú USD gồm ông Phạm Nhật Vượng, ông Bùi Thành Nhơn, bà Nguyễn Thị Phương Thảo, ông Hồ Hùng Anh, ông Trần Đình Long, ông Trần Bá Dương và cuối cùng là ông Nguyễn Đăng Quang.

Tổng kết

Danh sách những tỷ phú, triệu phú ở Việt Nam trong bài viết trên có thể nói đều là những trụ cột trong nền kinh tế nước nhà. Chúng ta có thể hy vọng vào một tương lai tươi sáng, phát triển bền vững để sánh vai với các cường quốc.

LIÊN HỆ NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN GIẢI PHÁP ĐẦU TƯ PHÙ HỢP