Thói quen thành công của những triệu phú tự thân bạn đã tìm hiểu qua chưa. Triệu phú tự thân và triệu phú có bí mật tư duy triệu phú ra sao khiếu họ trở nên giàu có. Hãy cùng tìm hiểu thói quen của triệu phú tự thân và tư duy của triệu phú như thế nào để khiến họ trở nên giàu có như vậy nhé!

Tên gọi ” triệu phú ” và ” triệu phú tự thân” có gì khác nhau? 

Theo bạn nghĩ thì triệu phú tự thân và triệu phú thì họ khác nhau ở điểm gì. Trong khi có những người vừa sinh ra đã ngậm thìa vàng, tài sản họ được thừa kế lên đến hàng triệu đô. Như thế không cần phấn đấu và suy nghĩ thì họ nghiễm nhiên cũng đã trở thành triệu phú.

Còn đối với triệu phú tự thân thì sao, họ cũng là những người bình thường có xuất phát điểm bình thường giống bao người khác. Nhưng khác ở điểm là họ có tư duy logic và quyết đoán, đồng thời khả năng kiếm tiền của họ sẽ rất ưu việc. Vậy từ đâu mà họ có động lực như vậy, những thói quen của triệu phú tự thân, tư duy cũng như suy nghĩ của họ có gặp khó khăn gì không. Để họ có thể phấn đấu, nuôi dưỡng được một triệu phú tự thân trong tương lai?

Hãy tìm hiểu ngay những khó khăn và thói quen thành công của những triệu phú tự thân để hiểu hơn nhé!

Tên gọi " triệu phú " và " triệu phú tự thân" có gì khác nhau? 

Khó khăn của triệu phú tự thân 

So với những nhà triệu phú khác thì triệu phú tự thân họ có rất nhiều bí quyết để xây dựng nên khối tài sản to lớn dần. Bằng những việc làm nhỏ, theo những kế hoạch định sẵn, họ có thể vượt qua tất cả với những khó khăn có thể gặp phải. Bằng những nguyên tắc của bản thân để kiềm chế được suy nghĩ và ham muốn mua sắm, họ chỉ sử dụng đồng tiền đúng những nguyên tắc sau:

  • Không mua những thứ giá trị lớn trừ phi bạn có số tiền tiết kiệm gấp đôi chúng: Đúng thế việc sắm sửa không phải là không cần thiết, điều quan trọng là quá trình mua được nó như thế nào, bạn hãy tích lũy tiền và đủ đến lúc có gấp đôi giá trị của những thứ giá trị bạn cần mua thì bạn sẽ thấy an tâm hơn.
  • Đừng mua những thứ có thể thuê: Bạn không cần phải bỏ ra quá nhiều tiền để mua những vật dụng có gia trị quá lớn khi mình có thể sử dụng dịch vụ thuê. Bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều nếu việc đi thuê có thể tiết kiệm được thời gian và chi phí.
  • Đừng tiêu tiền để gây ấn tượng với người khác: đúng thể việc gây ấn tượng cho người khác không kiếm ra tiền thì nên hạn chế. Vì việc đó không giúp ta có thêm được nhiều tiền và tài sản cho gia đình bạn nhé!

Khó khăn của triệu phú tự thân 

09 thói quen thành công của những triệu phú tự thân bạn nhất định phải biết

Hãy cùng theo dõi những thói quen thành công của triệu phú tự thân giúp bạn mau có thêm động lực để làm giàu nhé!

Bỏ qua những lời khuyên không thích “Hãy theo đuổi đam mê”

Việc lựa chọn giữa đam mê và sáng tạo theo ý thích, sẽ không đảm bảo được cái nào có thể giúp trả hóa đơn hàng tháng. Giữa đam mê và điểm mạnh của bản thân có thể kiếm thu nhập ổn định. Thì bạn sẽ luôn chọn những thứ ổn định đúng không? Nhưng công việc mà không khiến bạn đam mê thì công việc đó sẽ có thời hạn. Việc theo đuổi đam mê sẽ giúp bạn duy trì nó và không bao giờ bỏ cuộc.

Thực chất vẫn tồn tại các công việc đúng sở thích với lương cao, vì vậy bạn nên xây dựng sự nghiệp với thứ bạn giỏi và đúng đam mê. Hãy tạo ngay thói quen tốt này từ thói quen thành công của những triệu phú tự thân nhé!

Học hỏi từ các triệu phú, những người thành công  

Trong suốt quá trình và thời gian đi làm bạn sẽ tiếp xúc được với những người giàu. Bạn sẽ cảm thấy tò mò người ấy tại sao lại giàu đến vậy. Bạn sẽ biết được trong thời gian tiếp xúc và làm việc với họ, hãy học hỏi và ghi nhận những điểm tốt có thể giúp ích bạn trong quá trình làm việc trong tương lai nhé!

Học hỏi từ các triệu phú, những người thành công  

Có thể tự động hóa mọi thứ – thói quen thành công của những triệu phú tự thân

Việc thanh toán hóa đơn điện, nước và một số thẻ tín dụng cũng được tự động hóa. Đôi khi những việc này sẽ giúp bạn không bao giờ quên các lần thanh toán, sẽ tránh được các khoản phí phạt hay phí trả chậm, trả lãi và các khoản phạt khác khi mình phạm sai lầm.

Mặc kệ những kẻ thù ghét 

Bạn có đồng ý rằng dù làm bất cứ việc gì thì cũng có thể khó tránh khỏi những người ghét mình. Thậm chí con số đó còn có thể có khá nhiều. Nhưng có lẽ đối diện với chuyện đó không dễ dàng, đặc biệt là những lời chê trách bạn. Điều cần với bạn là sống bỏ qua sự thù ghét là điều cần thiết để xây dựng sự giàu có.

Mặc kệ những kẻ thù ghét 

Không chạy theo số đông 

Nhiều người mong muốn học hỏi và hòa nhập với xã hội những người giàu và làm mọi thứ để có thể hòa nhập trong thế giới đó. Tuy nhiên, việc bạn không dám tự mình là điều khác biệt so với đám đông, đây có thể là lý do khiến hầu hết mọi người không đạt được thành công. Do bạn không sinh ra đã giàu có nên cần có sự phấn đấu và nỗ lực mới có thể thành công.

Thói quen thành công của những triệu phú tự thân – Không đua đòi 

Có một vị tị triệu phú khẳng định rằng, bạn đừng vì hàng xóm mua ôtô, du thuyền haymua nhà mới mà bản thân phải chạy theo những điều đó. Bởi vì điều mà bạn cần làm là tập trung vào mục tiêu của bản thân chứ không phải mục tiêu của người khác làm ảnh hưởng đến mình.

Mở rộng mối quan hệ có ích 

Trong quá trình làm giàu sẽ không thể thiếu các mối quan hệ. Hãy làm quen với nhiều người giàu hơn bạn để học hỏi được cách chi tiêu hay đầu tư. Bí quyết làm giàu của họ sẽ khiến bạn bất ngờ đấy. Và đây cũng là 1 trong 9 thói quen thành công của những triệu phú tự thân thú vị.

Mở rộng mối quan hệ có ích - Thói quen thành công của những triệu phú tự thân

Rèn luyện thể thao, chú trọng sức khỏe 

Một trong những thói quen thành công của những triệu phú tự thân đó làtTập thể dục và kiên trì rèn luyện sức khỏe. Đây là là điều không thể thiếu. Rèn luyện thể dục sẽ giúp bạn có nhiều năng lượng tố cho cả ngày làm việc, tập thể dục buổi sáng còn có thể tăng hàm lượng glucose trong cơ thể. Và dưỡng chất này là thứ mà đại não nhận được càng nhiều thì não phát triển càng tốt, và bạn cũng trở nên thông minh hơn mỗi ngày.

Luôn nói ” có thể “, không bỏ cuộc!

Ngay cả khi không biết cách nào để hoàn thành công việc được giao bạn hãy luôn chấp nhận thử thách và thử tìm cách giải quyết, đây là điểm khác biệt để phấn đấu tốt hơn mỗi ngày bạn nhé!

Luôn nói " có thể ", không bỏ cuộc!

Trên đây là những bí quyết làm giàu, 9 thói quen thành công của những triệu phú tự thân. Cảm ơn các bạn đã tham gia tìm hiểu và đừng quên theo dõi clbtrieuphu nhé!

LIÊN HỆ NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN GIẢI PHÁP ĐẦU TƯ PHÙ HỢP