Triệu phú đô la Việt Nam có bao nhiêu người? Các tỉ phú Việt Nam giàu nhất hiện nay là ai? Bí quyết làm giàu của các triệu phú đôla là gì? Hãy cùng clbtrieuphu khám phá nhé!

Số lượng triệu phú của các nước tiêu biểu của ĐNA và Việt Nam

Theo thống kê, để xét về số lượng siêu triệu phú thì tiêu chí tài sản ước tính phải từ 30 triệu USD trở lên. Việt Nam được xếp thứ 6 trong tổng các nước ASEAN-6 với 390 người. Theo dự báo đến khoảng năm 2025, Việt Nam sẽ có khoảng 511 người thuộc giới siêu giàu của Đông Nam Á.

Hiện nay, theo tạp chí Forbes thì Việt Nam được xếp đứng thứ 6 Đông Nam Á về số lượng tỷ phú USD. Báo cáo của tạp chí Knight Frank  cũng có ước tính về tốc độ tăng trưởng của triệu phú Việt Nam giai đoạn từ 2020 – 2025 là 32%.

Việt Nam dự kiến “bùng nổ triệu phú đô la”

Trong một báo cáo khác của Knight Frank trước đó từng nhận định rằng: Việt Nam sẽ là một quốc gia có tỉ lệ gia tăng giới người siêu giàu nhanh nhất thế giới trong giai đoạn từ năm 2014-2024. Nhận xét nói rằng: “Việt Nam là một trong những quốc gia có tỉ lệ tăng trưởng nhanh nhất châu Á, lượng người siêu giàu của quốc gia Việt Nam có thể tăng tới 430% trong giai đoạn từ năm 2014-2024”. Con số tăng trưởng này được đánh giá cao hơn hẳn so với các quốc gia khác trong khu vực Đông Nam Á như:  Malaysia (67%), Thái Lan (100%), Indonesia (114%),…

Cũng theo một cập nhật mới nhất từ Forbes, tổng tài sản của 6 tỉ phú giàu nhất Việt Nam tính đến thời điểm ngày 23.12.2021 lên tới 19,5 tỉ USD. Lọt top đầu danh sách là triệu phú đô la Việt Nam Phạm Nhật Vượng (Chủ tịch HĐQT Vingroup) với tổng tài sản lên tới 7,5 tỉ USD. Nguồn tài sản của ông chủ yếu thuộc các lĩnh vực: nhà đất, bất động sản, y tế, giáo dục, sản xuất, ô tô,…

Các tỉ phú khác nằm trong danh sách là tỉ phú Trần Đình Long – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hoà Phát với tổng tài sản ước tính 3,1 tỉ USD; tỉ phú Hồ Hùng Anh – Chủ tịch HĐQT Techcombank với tổng tài sản ước tính 2,6 tỉ USD; tỉ phú Nguyễn Thị Phương Thảo – CEO Vietjet với tổng tài sản ước tính 2,5 tỉ USD; tỉ phú Nguyễn Đăng Quang – Chủ tịch HĐQT Masan với tổng tài sản ước tính 2,2 tỉ USD và tỉ phú Trần Bá Dương – Chủ tịch HĐQT Ôtô Trường Hải với tổng tài sản ước tính 1,6 tỉ USD.

Việt Nam dự kiến bùng nổ triệu phú đôla
Việt Nam dự kiến bùng nổ triệu phú đôla

Triệu Phú Việt Nam làm giàu từ đâu?

Triệu phú kiếm tiền từ đâu? Bí mật triệu phú về làm giàu mà họ không muốn cho bạn biết là gì? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

2. Tiết kiệm và đầu tư tài chính

Ông Warren Buffett – một trong những tỷ phú huyền thoại hàng đầu chia sẻ:

Tiết kiệm được xem là một cách an toàn nhất để dẫn dắt bạn hướng đến con đường giàu có. Tuy nhiên, nhiều người vì tâm lí lo sợ và ngần ngại nên phải đợi đến khi tích lũy được số tiền đủ lớn rồi mới mang gửi tiết kiệm. Nhưng trên thực tế, tiền là vật chất dễ mất giá nhất theo thời gian. Chính vì thế, hãy tận dụng sức mạnh của lãi suất kép để gia tăng khối tài sản mà bạn sẽ sở hữu trong tương lai. Đồng thời, đây sẽ là cách thúc đẩy kế hoạch làm giàu của bạn nhanh chóng trở thành hiện thực hơn.

Không để đồng tiền “ngủ im” mà hãy đầu tư đồng tiền một cách thông minh là cách làm giàu của các tỷ phú. Từ một số vốn nhỏ ban đầu sau khi tiết kiệm, bạn có thể tìm hiểu và đầu tư vào các kênh đầu tư tài chính có lãi suất cao hiệu quả và tiềm năng như: đầu tư coin, đầu tư chứng khoán, tham gia quỹ đầu tư,..

Tiết kiệm và đầu tư tài chính
Bí mật triệu phú đô la Việt Nam – Tiết kiệm và đầu tư tài chính

3. Đầu tư bất động sản là cánh cửa làm giàu nhanh nhất

Bất động sản là một trong những con đường đi đến cánh cửa làm giàu nhanh nhất của các triệu phú đôla. Hầu hết các triệu phú đô la việt nam sở hữu rất nhiều bất động sản lớn, có giá trị. Chính vì thế, nếu biết tận dụng và khai thác được lĩnh vực bất động sản bạn sẽ nhanh chóng đạt được những cột mốc mà mình đặt ra trên con đường làm giàu.

Điển hình là triệu phú đô la Việt Nam – Phạm Nhật Vượng, ông sở hữu cho mình rất nhiều dự án bất động sản bạc tỷ lớn khắp cả nước. Vinhomes đã được ông xây dựng trở thành một thương hiệu lớn và hàng đầu trong lĩnh vực bất động sản. Nhắc đến Vinhomes thì các sản phẩm bất động sản ở đây luôn được đánh giá rất cao.

Đầu tư bất động sản là bí mật triệu phú làm giàu hiệu quả nhất
Đầu tư bất động sản là bí mật triệu phú làm giàu hiệu quả nhất
>> Kiến Thức Triệu Phú Chia Sẻ <<

Kết luận:

Triệu phú đô la Việt Nam làm giàu như thế nào, từ đâu? Bài viết này clbtrieuphu đã bật mí đến bạn các bí quyết làm giàu, gia tăng tài sản nhanh chóng và hiệu quả nhất của các tỷ phú mà bạn không thể không biết!

LIÊN HỆ NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN GIẢI PHÁP ĐẦU TƯ PHÙ HỢP