Triệu phú Vương Phạm được công chúng biết đến khi xuất hiện trong các video triệu view của Khoa Pug trên Youtube. Được giới thiệu là triệu phú đất Mỹ, Vương Phạm lại khiến người khác ngạc nhiên với vẻ ngoài giản dị, chất phác. Cùng theo chân clbtrieuphu.com.vn ở bài viết tiếp theo tìm hiểu về vị triệu phú công nghệ Vương Phạm và lý do khiến anh nhận được sự chú ý nhiều trong thời gian vừa qua nhé.

Tiểu sử của triệu phú Vương Phạm

  • Tên đầy đủ: Phạm Đình Quốc Vương
  • Ngày, năm sinh: 1991
  • Quốc tịch: Việt Nam,Mỹ
  • Dân tộc: Kinh
  • Nơi sống: Texas, Mỹ
  • Quê quán gốc : Huyện Củ Chi, TP HCM
  • Nghề nghiệp: Doanh nhân, triệu phú Mỹ

Vương Phạm là ai? 

Tiểu sử của triệu phú Vương Phạm

​Vương Phạm tên đầy đủ Phạm Đình Quốc Vương – sinh 1991 tại Huyện Củ Chi, TP HCM. Hiện tại Vương Phạm đang sở hữu một doanh nghiệp gần 200 nhân viên; với thu nhập hàng triệu đô la mỗi năm từ nhiều rất nhiều các nguồn marketing quảng cáo, bất động sản,…Hiện Vương Phạm anh đang là CEO của công ty Fastboy Marketing.

Vương Phạm vốn là một du học sinh 9X người Việt tự thành lập công ty kinh doanh tại nước Mỹ. Ở tuổi 30, chàng trai này đã có trong tay khối tài sản mơ ước với doanh thu ước tính đến 10 triệu USD/năm (khoảng 227 tỷ VNĐ) khiến nhiều người nể phục.

Triệu phú công nghệ và hành trình khởi nghiệp của Vương Phạm

Vương Phạm bắt đầu bước chân sang Mỹ du học từ năm 16 tuổi và anh ở nhờ nhà một người chú. Một lần, anh được người em – con của chú nhờ bán game cũ trên eBay với mức 5 USD (113.000 VNĐ); nhưng thực tế anh đã kiếm được với giá cao hơn gấp 7 lần (36 USD ~ hơn 800.000 VNĐ). Cũng từ đây, anh thanh niên trẻ bắt đầu nảy ra một ý định kinh doanh online; và sau đó nhanh chóng thu lợi nhuận đến gần 5.000 USD (114 triệu VNĐ) chỉ qua việc bán hộ game cũ cho bạn bè.

Từ những năm phổ thông cho đến đại học, cứ mặt hàng nào sẽ đem lại tiền lời cao là Vương Phạm đều sẽ sẵn sàng buôn bán kinh doanh. Tuy nhiên, do không tìm hiểu kỹ về pháp luật Mỹ, tại thời điểm kiếm được nhiều tiền nhất từng có được; anh chàng đã bị cảnh sát khép vào tội trốn thuế và nhiều vi phạm pháp luật khác; công việc học hành tại đây cũng bị lỡ dở. Đó là một bài học rất lớn mà anh chàng du học sinh mãi không thể nào quên.

Cuối năm 2012, Vương Phạm tự đứng ra thành lập một công ty riêng về lĩnh vực kinh doanh kỹ thuật số; lúc đó anh còn rất trẻ tuổi và chỉ có duy nhất 1 thành viên.

Sau nhiều năm không ngừng nỗ lực, đến nay doanh nghiệp đó đã nhanh chóng giúp anh có được thu nhập hàng triệu đô la Mỹ mỗi năm. Công ty marketing của Vương Phạm lọt top 800 công ty phát triển nhanh nhất Mỹ vào năm 2019. Cuối cùng, công ty của anh chàng đem về doanh thu 800.000 USD – 1 triệu USD/tháng.

Triệu phú Vương Phạm hiện tại đang là chủ của doanh nghiệp gần 200 nhân viên tên là Fastboy Marketing (có trụ sở tại Houston,Texas) – chuyên về làm marketing cho những tiệm nail của người Việt tại nước ngoài; đưa các website của họ lên vị trí cao trên thanh tìm kiếm của Google. Năm 2020, Fastboy Marketing được tổ chức thống kê những doanh nghiệp tại Mỹ xếp hạng thứ 834 trong top 5.000 các doanh nghiệp phát triển nhanh nhất tại quốc gia lớn này.

Không chỉ vậy, Vương Phạm còn lấn sân vào lĩnh vực bất động sản; và cũng đang chuyển hướng sang lĩnh vực xây dựng. Điều này khiến nhiều người mới đầu tưởng lầm anh là ông trùm bất động sản sở hữu khối tài sản khổng lồ.

>> Tham khảo thêm về mối quan hệ giữa công nghệ và kinh doanh của các Triệu Phú công nghệ chia sẻ.

Sở thích của triệu phú Vương Phạm 

Vương Phạm đặc biệt thích chó. Ở đâu có chó hoang là anh sẽ đem về nuôi. Trong một lần đang lái xe trên đường, Vương phát hiện có một chú chó bị tai nạn, mù mắt, dập nát chân,… Anh tức tốc chở nó về ngay Trung tâm cấp cứu thú vật. Ở những trung tâm này, tiền điều trị, chăm sóc rất đắt. Vương biết rõ điều này nhưng vẫn quyết tâm cứu bằng được chú chó. Cuối cùng anh cũng đón được chú chó về trang trại để “tĩnh dưỡng” kèm hóa đơn lên đến gần… 10.000 USD!

Vì sao Vương Phạm được cộng đồng mạng quan tâm?

Vì sao Vương Phạm được cộng đồng mạng quan tâm?

Vương Phạm cũng được biết khi gắn với cái tên Khoa Pug; 2 người không chỉ là đối tác làm ăn mà họ còn là bạn bè với nhau ở ngoài đời. Bên cạnh đó, triệu phú Vương Phạm và Khoa Pug cũng chơi với ông trùm kim cương Jonny Đặng.

Mới đây, nổi bật trên mạng xã hội là loạt drama giữa tỷ phú kim cương Johnny Đặng (J.D) và nam YouTuber Khoa Pug. Theo Khoa Pug, anh cho rằng J.D đã lừa mình hơn 34 tỷ VNĐ. Anh cho rằng mình cần phải lên án việc làm này; và đồng thời cũng là cảnh báo tránh những người Việt Nam khác bị lừa như anh. Loạt căng thẳng giữa Johnny Đặng và Khoa Pug ngày càng xảy ra mạnh mẽ hơn. Đỉnh điểm khi anh kêu gọi mọi người đi giải cứu Khoa Pug thay vì giải cứu Diễm My – Tịnh thất bồng lai.

Vương Phạm đã có thông tin rằng những gì Khoa Pug nói hoàn toàn là sự thật; và chính Johnny Đặng là người đã lừa anh em. Hiện số tiền lừa này vẫn chưa được trả lại cho Khoa Pug. Tỷ phú Vương Phạm cũng khẳng định về câu chuyện “Mỹ đen” hù dọa anh Khoa Pug cũng là có thật.

Đặc biệt, Vương Phạm còn gửi lời cảm ơn đến người bạn Khoa Pug; khi Khoa đã PR giúp anh và J.D. Đáng tiếc một điều đó là lòng tốt của anh bị lợi dụng.

Lời kết

Nổi tiếng khi là triệu phú Việt trên đất Mỹ, ông trùm marketing fastboy – “Đế chế” quảng cáo cho những tiệm nail của người Việt tại Mỹ; triệu Phú Vương Phạm vẫn luôn được cộng đồng mạng quan tâm. Hy vọng, bài viết trên của clbtrieuphu.com.vn có thể giúp bạn hiểu thêm về vị doanh nhân trẻ tài hoa này. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

LIÊN HỆ NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN GIẢI PHÁP ĐẦU TƯ PHÙ HỢP