Nói về giới tỷ phú của các nước trên thế giới thì không thể bỏ qua tỷ phú ở Mỹ, Đức hay Trung Quốc. Trong khi cả thế giới đang lao đao vì đại dịch covid 19 thì ở các nước này, số lượng các tỷ phú lại tăng lên chóng mặt. Hãy cùng nhau tìm hiểu đôi nét về tình hình tăng đột biến bất chấp dịch bệnh các tỷ phú hiện nay trên các nước phát triển mạnh nha.

Số tỷ phú ở Mỹ tăng bất chấp dịch COVID-19 

Đại dịch COVID-19 vừa qua đã ảnh hưởng tiêu cực và nghiêm trọng tới nền kinh tế Mỹ, nhưng điều đáng ngạc nhiên là cùng kỳ năm đó lại có thêm 1 triệu người Mỹ gia nhập danh sách triệu phú usd; tỷ phú ở Mỹ. 

Theo dữ liệu khảo sát thì số lượng người Mỹ đang sở hữu khối tài sản từ 1 triệu USD trở lên đã tăng hơn 10% so với cùng kỳ. Cụ thể là từ mức 13,3 triệu người lên mức kỷ lục 14,6 triệu người chỉ trong vòng 1 năm.

Thị trường chứng khoán được cho là yếu tố tạo ra tài sản lớn nhất cho các triệu phú và giới giàu có ở Mỹ trong những năm qua. Bất chấp sự ảnh hưởng mạnh mẽ của hai biến thể Delta và Omicron, nền kinh tế nước này đã bắt đầu bước vào giai đoạn phục hồi sau những tác động tiêu cực của những đợt dịch COVID-19.

Ngoài ra, thì những đồng tiền kỹ thuật số và các tài sản khác như bất động sản cũng tăng mạnh, điều này càng giúp những người giàu lại càng giàu hơn.

Số tỷ phú ở Mỹ tăng bất chấp dịch COVID-19 

>> Tham khảo ngay:bí quyết thành công của các triệu phú trên thế giới.

Trung Quốc so kè triệu phú đô la, tỷ phú với Mỹ 

Bên cạnh số tỷ phú ở Mỹ, theo khảo sát của nhiều nguồn đưa tin thì hiện tại, Trung Quốc được xem là nước sẽ chứng kiến sự gia tăng số lượng triệu phú với tốc độ nhanh hơn Mỹ trong vòng 5 năm tới. Cụ thể là tính đến năm 2025, nhờ vào sự phục hồi nhanh chóng về mặt kinh tế sau đại dịch Covid-19, đã giúp các lãnh đạo doanh nghiệp nước này tạo ra và tích lũy tài sản nhanh hơn.

Theo báo cáo về khảo sát tài sản toàn cầu thì có thể số lượng triệu phú USD ở Trung Quốc sẽ tăng hơn 90% gần 10,17 triệu người vào năm 2025, cao hơn so với mức tăng 27,8% ở Mỹ, cụ thể tăng lên 28,06 triệu người so với cùng kỳ.

Đồng thời thì thế giới sẽ chính thức có thủ đô tỷ phú mới,đó chính là thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc khi lần đầu tiên thành phố này có số lượng tỷ phú nhiều hơn TP New York của Mỹ. Theo danh sách tỷ phú thế giới thì Bắc Kinh có thêm 33 tỷ phú mới, nâng tổng số lên 100 người và vượt mặt New York, nơi có 99 tỷ phú usd.

Trung Quốc so kè triệu phú đô la, tỷ phú với Mỹ 

Tác động của covid-19 đến giới siêu giàu

Đại dịch toàn cầu Covid-19 đã nới rộng thêm khoảng cách giữa giới siêu giàu và phần còn lại của thế giới. Chẳng hạn như ở Mỹ, theo thống kê tài sản của các tỷ phú siêu giàu nước này đã tăng thêm 44% trong đại dịch, trong khi đó lại có thêm 80 triệu người Mỹ thất nghiệp và gần 8 triệu người rơi vào cảnh nghèo đói cùng cực.

Bên cạnh đó thì Trung Quốc là nước đã có sự tăng trưởng mạnh mẽ về tiêu dùng và học tập trực tuyến trong thời gian đại dịch hoành hành, điều này đã hỗ trợ cho sự phát triển về tài sản nói chung của nước này.

Trong khi Trung Quốc đã đứng sau Mỹ về số lượng triệu phú usd, nhưng sau đó lại vượt mặt nền kinh tế trở thành số một thế giới về số lượng tỷ phú. Trung Quốc đã vượt qua tỷ phú ở Mỹ để trở thành quốc gia đầu tiên có hơn 1.000 tỷ phú USD.

Tác động của covid-19 đến giới siêu giàu

Đặc điểm chung của triệu phú USD, tỷ phú ở Mỹ

Với những triệu phú tại mỹ thì họ thường có nhiều điểm chung với nhau từ kinh doanh đến những thú vui trong cuộc sống. Với những trải nghiệm về du lịch, mua sắm và sưu tầm đồ hiếm là sở thích của 32 triệu người có tài sản triệu USD ở Mỹ.

Ngoài ra, thì việc mỗi người họ sở hữu ít nhất 2 căn nhà và bất động sản, sống tập trung tại California.

Những người đang sở hữu khối tài sản trị giá ít nhất 1 triệu USD thường có xu hướng tập trung theo vùng và ở trong cùng một khu. Theo nhiều chương trình và nghiên cứu động lực và nguyên nhân của nhiều người giàu thì họ thường có xu hướng kinh doanh, đầu tư bất động sản, xu hướng chi tiêu sang trọng.

Nhiều triệu phú Mỹ họ đều đầu tư vào bất động sản và họ đều sở hữu ít nhất 2 ngôi nhà trở lên. Ví dụ hơn 6 triệu người trong nhóm này, thì số lượng người có từ 3 ngôi nhà trở lên chiếm 19%, và họ thường sẽ ở và sinh sống trong nhà của mình ít nhất 8 năm.

Phần lớn bất động sản của các triệu phú Mỹ có được, thì diện tích thường hơn 370 m2 và những tài sản giá trị nhất có trong các danh mục đầu tư của họ là hơn 950 nghìn USD.

Về phương tiện di chuyển, thì BMW là hãng xe phổ biến nhất và được nhiều người lựa chọn của các triệu phú Mỹ.

Đặc điểm chung của triệu phú USD, tỷ phú ở Mỹ

Lời kết: Tỷ phú ở Mỹ

Các thứ hạng và độ nhảy vọt về tài chính của các tỷ phú ở Mỹ hoàn toàn không bị ảnh hưởng nhiều bởi đại dịch. Bên cạnh đó, họ có những chiến lược cũng như kinh nghiệm riêng để vượt qua khó khăn. Không chỉ ở Mỹ, các tỷ phú ở các cường quốc khác cũng bắt kịp tốc độ tăng trưởng thế giới. Đường đua tỷ phú không ngừng diễn ra khốc liệt theo thời gian. Hãy cùng clbtrieuphu cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị trong thời gian tới nhé!

LIÊN HỆ NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN GIẢI PHÁP ĐẦU TƯ PHÙ HỢP